Ireland Tourist Visa

เอกสารที่ต้องเตรียม

  1. แบบฟอร์มการขอวีซ่า
  2. หนังสือเดินทาง (ที่มีอายุมากกว่า 6 เดือน)
    • ตัวจริง
    • สำเนา
    • เล่มเก่าที่มีทั้งหมด
  3. รูปถ่ายสี 2*2 นิ้ว พื้นหลังสีขาว จำนวน 3 รูป (ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน )
  4. สำเนาบัตรประชาชน
  5. สำเนาทะเบียนบ้าน
  6. หนังสือรับรองการทำงาน หรือ หนังสือจดทะเบียนบริษัท (กรณีเป็นเจ้าของกิจการ)
    • เป็นภาษาอังกฤษ
    • ระบุตำแหน่ง เงินเดือน วันลาหยุด
  7. Bank Statement ย้อนหลัง 6 เดือน
  8. หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบิน
  9. หลักฐานการจองโรงแรม
  10. สำหรับผู้ที่อายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ เดินทางคนเดียว หรือเดินทางกับผู้อื่นที่มิใช่บิดา –มารดา หรือผู้ปกครอง จะต้องมีหนังสือยินยอมจากบิดา – มารดา หรือผู้ปกครอง
  11. ประกันการเดินทาง วงเงินไม่น้อยกว่า 2,000,000 บาท (Medical Insurance)
  12. ค่าธรรมเนียมการขอวีซ่า 4,500 บาท

ขั้นตอนการขอวีซ่า

  1. เข้าไปโหลดแบบฟอร์มที่ https://www.visas.inis.gov.ie/avats/OnlineHome2.aspx และกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน

ยื่นด้วยตนเองที่ สถานทูตไอร์แลนด์

  1. อาคารธนิยะ ชั้น 4 ห้อง 407 ถนนสีลม 62 สุริยะวงค์ บางรัก กรุงเทพฯ 10500

                 BTS สถานี ศาลาแดง ทางออกที่ 4

                 เบอร์โทร 0-2632-6720

                 ใช้เวลาทำการ 4 วัน

    ข้อมูล ณ วันที่ 20 มิถุนายน 2559